Làm Thế Nào Để Phân Biệt Cửa Gỗ Thật Và Cửa Gỗ Giả

03/06/2024

Làm Thế Nào Để Phân Biệt Cửa Gỗ Thật Và Cửa Gỗ Giả

Cửa gỗ là một trong những hạng mục quan trọng trong xây dựng và trang trí nội thất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, việc phân biệt cửa gỗ thật và cửa gỗ giả không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những cách để phân biệt chúng một cách hiệu quả.

1. Những đặc điểm của cửa gỗ thật
- Vân gỗ tự nhiên: Cửa gỗ thật sẽ có vân gỗ tự nhiên, không đều, không lặp lại. Nếu vân gỗ quá đều và lặp đi lặp lại, đó có thể là dấu hiệu của cửa gỗ giả.
- Độ nặng và độ bền: Cửa gỗ thật thường sẽ nặng hơn và có độ bền cao hơn so với cửa gỗ giả.
- Kết cấu gỗ: Cửa gỗ thật thường được làm từ những miếng gỗ to, có kết cấu chắc chắn. Còn cửa gỗ giả thường được làm từ những miếng gỗ nhỏ hoặc ván ép.
- Mùi gỗ: Cửa gỗ thật sẽ có mùi gỗ đặc trưng, trong khi cửa gỗ giả thường không có mùi hoặc có mùi hóa chất.

 

2. Những đặc điểm của cửa gỗ giả
- Vân gỗ nhân tạo: Cửa gỗ giả thường có vân gỗ quá đều và lặp đi lặp lại, không giống với vân gỗ tự nhiên.
- Trọng lượng nhẹ: Cửa gỗ giả thường có trọng lượng khá nhẹ so với cửa gỗ thật.
- Kết cấu yếu: Cửa gỗ giả thường được làm từ những miếng gỗ nhỏ hoặc ván ép, kết cấu không chắc chắn bằng cửa gỗ thật.
- Không có mùi gỗ: Cửa gỗ giả thường không có mùi gỗ đặc trưng mà thay vào đó là mùi hóa chất.
Kết luận
Trên đây là những cách phân biệt cửa gỗ thật và cửa gỗ giả. Bằng cách quan sát kỹ những đặc điểm như vân gỗ, trọng lượng, kết cấu và mùi gỗ, bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng. Hãy lưu ý các đặc điểm này khi mua cửa gỗ để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và giá trị.

3. Cách phân biệt vân gỗ giả và vân gỗ thật trên thị trường.
Hiện nay nếu xét về độ giả của gỗ, thì vẽ vân gỗ được xếp lên hàng đầu, vì nhiều loại gỗ được vẻ vân như thật như vẫn gỗ mun, vân gỗ sồi, vân gỗ xoan… Tuy nhiên, nếu bạn đã am hiểu gỗ thì các dấu hiệu vẻ vân bạn sẽ nhận biết ra ngay, sau đây là các đặt điểm của vân gỗ giả và vân gỗ thật mà Trần Gia Mộc sẽ chia sẻ cho bạn.

- Đặc điểm vân gỗ giả
Vân gỗ giả nhìn sơ khai thì rất đẹp, tuy nhiên nguồn gốc của đường vân chồng chéo lên nhau không tự nhiên, nếu bạn nhìn bằng mắt thường sẽ nhận ra, trong đó vẫn có nhiều thợ mộc cao tay sẽ làm vân rất tự nhiên bạn sẽ nhìn không ra đặt biệt là loại gỗ mun, trong trường hợp đó, bạn bắt buộc phải cạo vân ra hoặc bê sản phẩm lên để xem độ nặng nhẹ, xem bền mặt trên và dưới của bộ bàn hoặc ghế, thường gỗ thật người ta sẽ ít phun PU phía dưới của mặt bàn, mặt ghế và ngược lại hàng giả được phun đậm phía sau mặt ghế hoặc bàn.


- Đặc điểm vân gỗ thật
Vân gỗ thật thì nhìn rất tự nhiên, thớ gỗ rất chắc chắn, đặc biệt các loại gỗ tự nhiên như gỗ hương, cẩm lai, gỗ mun, gỗ đỏ… rất nặng. Thường các loại gỗ thật sẽ phun PU rất mỏng để hiện vân gỗ tự nhiên rất đẹp, hàng gỗ thật sẽ ít nứt nẻ theo thời gian, càng xài thì gỗ thật gỗ tốt sẽ bóng loáng nhìn rất sang trọng. Thường các bạn mua tại cửa hàng đồ mới sẽ không dễ bị lừa vì họ thường bán hàng thật, tuy nhiên khi bạn tự mình đi mua đồ gỗ cũ của người dân, hoặc các cửa hàng đồ gỗ cũ thì bạn cần phải để ý.


*Các loại gỗ ít làm giả trong nội thất bạn nên biết !
- Gỗ trắc: có ba loại gỗ trắc là trắc vàng, trắc đen, trắc đỏ, giá trị lần lượt từ trắc vàng, trắc đỏ, trắc đen, đặc điểm nhận biết là gỗ rất cứng, siêu nặng, thớ gỗ mịn gỗ rất bền có tuổi thọ hàng trăm năm, không cong vênh hoặc bị mối mọt.
- Gỗ Lim: Gỗ lim là loại gỗ cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt – Gỗ có màu hơi nâu đến nâu thẫm; có khả năng chịu lực tốt – Vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen.
- Gỗ Gụ: Thớ gỗ thẳng, vân đẹp, mịn, màu vàng trắng, để lâu chuyển màu nâu sẫm – Gỗ quý, bền dễ đánh bóng, không bị mối mọt, ít cong vênh – Gỗ có mùi chua nhưng không hăng.

- Nếu bạn không an tâm và còn lo lắng có thể mình sẽ bị lừa trong các tình thế mua phải loại gỗ dõm, thì hãy đến ngay SUMKO sẽ tư vấn hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất nhé!

Dịch vụ hỗ trợ và tư vấn

- Công ty TNHH SUMKO là một nhà sản xuất cửa nhựa gỗ cao cấp Composite, phục vụ ngành nội thất và xây dựng. Với trang thiết bị hiện đại và quản lý chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ cao và đáp ứng yêu cầu khách hàng. Sự chuyên môn, trách nhiệm và sáng tạo là những yếu tố tạo nên thương hiệu SUMKO DOOR của chúng tôi.

*TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY!

Hotline: 0935 33 77 56

Facebook: facebook.com/sumkodoorcuagocomposite

Tin tức khác

Những lý do khiến cửa gỗ trở thành xu hướng nội thất phổ biến hiện nay Cửa gỗ...

06/06/2024

Cửa gỗ luôn là lựa chọn được ưa chuộng trong thiết kế nội thất nhờ sự sang...

06/06/2024

5 Bí Quyết Để Chọn Cửa Gỗ Chất Lượng Cao Khi lựa chọn cửa gỗ cho ngôi nhà...

03/06/2024